Nhà ở xã hội Bàu Tràm

Công ty CP đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng (SDN) đã chính thức bắt đầu làm dự án chung cư nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside, dự án với tên gọi The Ori Garden. Cùng đội ngũ Banggiachudautu.com.vn cập nhật các thông tin hót nhất

Nghịch cảnh của thành phố Đà Nẵng

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, Đà Nẵng có sự chuyển mình ngoạn mục. Đà Nẵng đã và đang khai thác tốt lợi thế mà môi trường xung quanh ban tặng với bãi biển trải dài và quần thể du lịch lôi kéo được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Sự “hóa rồng” ấy đã giúp cho Đà Nẵng được mệnh danh là một nơi đáng sống. Sức hút của nơi “đất lành chim đậu” cũng đã khiến cho nhiều người từ những tình thành khác đổ về Đà Nẵng sinh sống và làm việc lại khiến cho Đà Nẵng đang dần phát triển thành nơi “đất chật, người đông” và có thể phải đối diện với một số nguy cơ tiềm ẩn:
Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng nhưng vẫn chưa sự thật bền vững, nguy cơ mất ổn định; Giá nhà ở mức cao và nhưng vẫn giữ xu hướng tăng; Cơ cấu một số sản phẩm bất động sản mất cân đối, như nguồn cung nhà ở cao cấp dành cho đối tượng lương cao rất dồi dào, ngược lại những dự án có qui mô vừa và nhỏ, có giá cả phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dân thì lại chưa đủ, đặc biệt loại hình nhà ở xã hội dành cho đối tượng chính sách, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người có lương thấp tại thành phố Đà Nẵng vẫn còn rất ít.
Theo Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, hiện thành phố có hơn 330.000 công nhân lao động. Trong đó, hơn 72.000 người đang làm việc tại các khu công nghiệp và đang có khoảng 45% công nhân đang ở nhà thu trong các khu nhà trọ do người dân xây dựng với chất lượng thấp, chưa cung cấp được nhu cầu sống và sinh hoạt.

Tổ hợp nhà ở xã hội, dịch vụ thương mại và chung cư chất lượng cao tại Tây Bắc Đà Nẵng

Xuất phát từ tình hình cấp thiết về sự cần được triển khai xây dựng các dự án nhà ở xã hội phục vụ các đối tượng chính sách xã hội, người có lương thấp, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân tại các KCN, dưới sự chỉ đạo sát sao và sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo các cấp Thành phố Đà Nẵng, vào ngày 13/04/2021, Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng SDN chính thức bắt đầu làm Tổ hợp nhà ở xã hội, dịch vụ thương mại và chung cư chất lương cao mang tên The Ori Garden tại Đà Nẵng với sự tham dự của PCT HĐND thành phố Lê Minh Trung, PCT UBND TP Lê Quang Nam, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Trần Phước Sơn,…
Toạ lạc tại tâm điểm phía Tây Bắc – thủ phủ các KCN của thành phố Đà Nẵng, lô B4-1 và B4-2 thuộc khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside, phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, The Ori Garden được định hướng phát triển thành quần thể nhà ở xã hội, dịch vụ thương mại và chung cư chất lượng cao danh tiếng tại đây.
Công trình Tổ hợp nhà ở xã hội, dịch vụ thương mại và chung cư chất lương cao The Ori Garden với tổng số vốn đầu tư là hơn 2.395 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích đất 4,03ha với quần thể 10 block nhà với 3358 căn hộ chất lượng cao, đa dạng diện tích từ 35.3 – 70m2, chỉ chiếm 1/3 nguồn cung NOXH toàn thành phố đến năm 2025. Dự kiến giai đoạn 1 với 4 toà chung cư sẽ được đưa vào vận hành vào năm 2022 và giai đoạn 2 với 6 toà sẽ được đã đi vào hoạt động  vào năm 2023.
The Ori Garden có phong cách thiết kế dựa trên tiêu chí và chất lượng của nhà ở thương mại như: Lõi xanh công viên, tiện ích khép kín: nhà trẻ, bể bơi, khu tiện ích khối đế, vườn nướng BBQ, hệ thống camera 24/7 tại sảnh thang may và hầm để xe, các thiết kế căn hộ mang cảm hứng thiết kế tinh gọn, linh hoạt,không có phòng âm, không diện tích thừa từ Nhật Bản để chắc chắn diện tích căn hộ được sử dụng một bí quyết tối ưu nhất.
Đại diện Chủ đầu tư Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng SDN nhận định: Việc tổ chức sự kiện lễ bắt đầu làm dự án nhà ở xã hội tại khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside mang một ý nghĩa quan trọng, khẳng định chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong cải cách và phát triển đô thị và nhà ở, đóng góp tích cực cho giải quyết các vấn đề an sinh xã hội của thành phố Đà Nẵng. Khi dự án đã đi vào hoạt động sẽ cung cấp tốt nhất nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng xã hội, các hộ gia đình nghèo có lương thấp hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tạo điều kiện dễ dàng cho các hộ dân an cư lạc nghiệp.
Theo Nhịp sống kinh tế
QUÝ KHÁCH QUAN TÂM DỰ ÁN
VUI LÒNG THAM KHẢO MẶT BẰNG CHI TIẾT TẠI WEBSITE: https://reviewland.vn/chung-cu/da-nang/the-ori-garden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901.38.3456