Park City Xuân An

Hà Tĩnh duyệt đồ án quy hoạch KĐT Park City Xuân An 27ha

UBND Hà Tĩnh vừa phê duyệt đồ án quy hoạch dự án chi tiết xây dựng KĐT sinh thái Park City Xuân An tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân; tỷ lệ 1/500 do CTCP ACG Việt Nam khảo sát, lập quy hoạch. Cùng Banggiachudautu.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết

Theo đó, quy mô diện tích lập quy hoạch là 26,77 ha, trong những số đó phần nhiều là đất nông nghiệp (lúa, hoa màu…) chiếm phần khoảng 86,1%, còn lại là đất dân cư tình trạng và đất giao thông…

Mục tiêu của đồ án nhằm xác thực hóa đồ án quy hoạch chung thị trấn Xuân An, xác định quỹ đất để xây dựng các công trình phục vụ công cộng và quỹ đất ở mới cho đô thị thị trấn, làm cơ sở pháp lý cho việc lập dự án và lựa chọn nhà đầu tư.

>>> Xem Thêm: Best Western Plus Long Beach Resort Phú Quốc là một trong các điểm sáng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đảo ngọc đầu năm 2021. Dự án đã xây gần xong và bàn giao trong năm là điều tiên quyết để đảm bảo cho khách hàng đầu tư. Long Beach Group có mẹo vàng trên đảo 15 năm và là nhà chế tác ngọc trai hàng đầu Việt Nam sẽ là bảo chứng cho tiềm năng sinh lời của dự án.

UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Ủy ban nhân dân huyện Nghi Xuân chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng ban hành quy tắc quản lý xây dựng theo đồ án quy hoạch được duyệt; tổ chức ra mắt công khai đồ án; phối hợp với chính quyền địa phương liên quan thực hiện cắm mốc giới quy hoạch theo đồ án được duyệt.

Theo chương trình phát triển đô thị của tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2016-2030 được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt, thị trấn Xuân An sẽ được nâng loại đô thị từ loại V lên đô thị loại IV trong giai đoạn 2016-2020.

Vì vậy, việc lập quy hoạch chi tiết Khu đô thị sinh thái Park City Xuân An nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở, góp phần làm tăng mật độ dân cư khu vực nội thị và thực hiện mục tiêu Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2030.

Khu đất đề xuất lập quy hoạch chi tiết Khu đô thị sinh thái Park City Xuân An có vị trí là trung tâm giao thoa giữa các xã Xuân Giang, Xuân Viên và thị trấn Xuân An. Thị trấn Xuân An còn là đô thị cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh, có khu công nghiệp Gia Lách, cùng với hệ thống giao thông thuận lợi, dễ dàng kết nối với thành phố Vinh…

Được biết, Công ty Cổ phần ACG Việt Nam là nhà thầu khảo sát lập quy hoạch. Hiện trạng sử dụng đất phần nhiều diện tích là đất nông nghiệp (lúa, hoa màu…) chiếm phần khoảng 86,1%, diện tích còn lại là đất dân cư tình trạng và đất giao thông…

ACG Việt Nam của ai?

Theo tìm hiểu của VietTimes, ACG Việt Nam (đơn vị khảo sát, lập quy hoạch) được thành lập vào tháng 4/2011, có vốn điều lệ 60 tỉ đồng, trụ sở chính đặt tại Tổ 16, phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, TP Hà Nội. Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Ngọc Ngàn (SN 1981).

Ngoài KĐT sinh thái Park City Xuân An, ACG Việt Nam từng là tổng thầu khảo sát, lập quy hoạch và thi công xây dựng một vài dự án như: Nhà xưởng sản xuất của Công ty TNHH Sunrise Leather; ký túc xá, nhà xưởng sản xuất của Công ty TNHH Quảng Phong Việt Nam; xưởng may của CTCP may Việt Trí Thái Bình.

Trong GĐ 2016 – 2019, chỉ tiêu doanh thu của ACG Việt Nam (công ty mẹ) biến động mạnh. Riêng năm 2016 và 2018, doanh nghiệp này lần lượt báo lỗ thuần 62 triệu đồng và 152 triệu đồng.

Trong khi đó, dù có hai năm báo lãi song khoản lợi nhuận của ACG Việt Nam cũng rất mỏng. Cụ thể, năm 2017, doanh nghiệp này ghi nhận doanh thu thuần đạt 23,2 tỉ đồng, cao gấp hơn 4 lần so với năm trước; tuy nhiên lãi thuần chỉ ở mức 24 triệu đồng.

Năm 2019, doanh thu thuần của ACG Việt Nam đạt 28,5 tỉ đồng, cao gấp hơn 20 lần so với năm 2018; lãi thuần cũng vỏn vẹn 11 triệu đồng.

Tại ngày 31/12/2019, quy mô tổng tài sản của ACG Việt Nam đạt 126,3 tỉ đồng, tăng gấp 2,1 lần so với hồi đầu năm; vốn chủ sở hữu giảm nhẹ xuống mức 57,9 tỉ đồng./.

Nguồn: https://banggiachudautu.com.vn/du-an/park-city-xuan-an/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.38.3456