Linh vật World Cup

Cùng Khomuc TV tìm hiểu thêm về linh vật World Cup nam qua bài viết dưới đây nhé! Các linh vật tưởng chừng như “vô dụng” nhưng lại là một trong những “cần câu cơm” được sử dụng khá hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho các đơn vị tổ chức và những bên “nhanh tay” chớp lấy thời cơ.

Linh vật World Cup đầu tiên năm 1996: World Cup Willie (Anh 1966)

World Cup Willie là linh vật chính thức đầu tiên trong lịch sử World Cup. Với hình dáng là một con sư tử đeo chiếc áo đỏ có hình ảnh Cúp vàng, Willie trở thành biểu tượng của World Cup 1966 tại Anh.

Linh vật World Cup Juanito (Mexico 1970)

Linh vật của World Cup 1970 là một đứa bé tên là Juanito, mặc áo sọc đỏ và trắng, đội mũ dài và dựa vào một trái bóng.

Linh vật World Cup Tip và Tap (Tây Đức 1974)

World Cup 1974 ở Tây Đức có hai linh vật gấu trúc mang tên Tip và Tap. Tip có màu xanh lá cây, trong khi Tap có màu đỏ. Hai chú gấu trúc này thể hiện tình hữu nghị giữa các quốc gia tham gia giải đấu.

Linh vật World Cup Gauchito (Argentina 1978)

Gauchito là một linh vật với hình dáng như người Argentina mặc áo truyền thống của đất nước này. Với chiếc mũ rộng và khăn quàng cổ màu xanh lá cây, Gauchito đại diện cho sự quyết tâm và tinh thần của người dân Argentina trong việc tổ chức World Cup 1978.

Linh vật World Cup Naranjito (Tây Ban Nha 1982)

Naranjito là một quả cam với hai chân, một chiếc mũ và một bóng đá. Hình ảnh này tượng trưng cho ngành công nghiệp của Tây Ban Nha và màu áo đội tuyển quốc gia.

  Manchester City ở nước nào? Sân nhà của Manchester City tên gì?

Linh vật World Cup Pique (Mexico 1986)

Linh vật của World Cup 1986 là Pique, một trái bóng màu xanh với đôi mắt và miệng. Tên “Pique” được lấy từ cụm từ tiếng Tây Ban Nha “El balón picante” có nghĩa là “trái bóng cay”. Pique tượng trưng cho nhiệt huyết và tính nghị lực trong bóng đá.

Linh vật World Cup Ciao (Ý 1990)

Ciao là một nhân vật bóng đá với đôi chân có sự tương tự với chân của một cầu thủ, áo xanh và mũ đỏ. Tên “Ciao” được lấy từ từ “Ciao Italia” để tôn vinh đất nước Ý, nơi diễn ra World Cup 1990.

Linh vật World Cup Striker (Mỹ 1994)

Striker là một chú hà mã mặc áo tuyển Mỹ. Với sự nhanh nhẹn và mạnh mẽ, Striker tượng trưng cho sự phát triển của bóng đá tại Mỹ và giải đấu World Cup 1994 diễn ra ở đất nước này.

Linh vật World Cup Footix (Pháp 1998)

Footix là một con gà màu trắng với đai đen quanh mắt và mũ tricolor của Pháp. Tên Footix kết hợp từ “foot” (bóng đá) và hậu tố “-ix” phổ biến trong tên của các nhân vật hoạt hình Pháp.

Linh vật World Cup Ato, Kaz và Nik (Hàn Quốc và Nhật Bản 2002)

World Cup 2002 diễn ra tại Hàn Quốc và Nhật Bản có ba linh vật chính thức. Đây cũng là năm WC có nhiều linh vật nhất. Ato là một linh vật nhỏ tên là Gấu Mèo có áo màu xanh dương, Kaz là một con vịt với mũi đỏ và áo màu vàng, Nik là một chú lợn màu hồng. Ba linh vật này đại diện cho sự gắn kết giữa hai quốc gia chủ nhà và văn hóa địa phương.

  Câu lạc bộ có áo đấu đẹp nhất: Real Madrid CF áo trắng thiên thần

Linh vật World Cup Goleo VI và Pille (Đức 2006)

Goleo VI là một con sư tử đại diện cho đội tuyển Đức, được đặt tên theo cầu thủ huyền thoại Gerd Müller, người có biệt danh “Goleo” trong sự nghiệp của mình. Goleo VI luôn được kèm theo bởi Pille, một quả bóng đá với mắt trái khá lớn.

Linh vật World Cup Zakumi (Nam Phi 2010)

Zakumi là một chú hà mã màu vàng với các vằn đen đặc trưng. Tên “Zakumi” kết hợp từ “ZA” – viết tắt của Nam Phi và “kumi” – một từ tiếng Xhosa có nghĩa là “mười”, thể hiện sự đa dạng và tình hữu nghị của quốc gia chủ nhà và lục địa châu Phi.

Linh vật World Cup Fuleco (Brazil 2014)

Fuleco là một chú con tuột giữa loài bò sát được tìm thấy ở Brazil. Tên Fuleco kết hợp từ “Futebol” (bóng đá) và “Ecologia” (sinh thái học), nhằm tăng cường ý thức về bảo vệ môi trường. Màu xanh và vàng của Fuleco cũng phản ánh màu sắc của đội tuyển quốc gia Brazil.

Linh vật World Cup Zabivaka (Nga 2018)

Zabivaka là một chú chó sói màu trắng với một chiếc áo đỏ sọc trắng và xanh. Tên “Zabivaka” trong tiếng Nga có nghĩa là “người ghi bàn”, tượng trưng cho tinh thần thi đấu và sự tài năng trong bóng đá. Zabivaka được lựa chọn thông qua một cuộc bình chọn công khai trên Internet.

Linh vật World Cup 2022 La”eeb (Qatar)

Linh vật World Cup
Linh vật World Cup

Theo tiếng Ả-rập, La’eeb mang ý nghĩa là cầu thủ có kỹ năng điêu luyện.  Tuy nhiên linh vật WC năm 2022 cũng là linh vật gây tranh cãi nhất vì giống…một con ma. Đặc biệt khi La’’eeb xuất hiện trên nền trời khai mạc WC 2022.

By content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *